Cùng nhìn lại Book Hunter năm Tân Sửu 2021

Năm Tân Sửu 2021 đánh dấu mốc 10 năm thành lập Book Hunter, đồng thời cũng đánh dấu sự chuyển mình trong các hoạt động của nhóm. Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những hoạt động của Book Hunter trong năm vừa qua nhé!

#1. Ra mắt KINH TẾ HỌC THIÊNG LIÊNG của Charles Eisenstein

Ngay từ đầu năm, cuốn sách KINH TẾ HỌC THIÊNG LIÊNG đã được xuất bản với lời đề tựa kỷ niệm 10 năm thành lập Book Hunter. Thông qua cuốn sách, Book Hunter mong muốn chia sẻ những nguyên tắc kinh tế mà chúng mình đã áp dụng trong nhiều năm qua để xây dựng được Book Hunter ngày nay. Cuốn sách nằm trong Tủ sách Kiến Tạo, với mong muốn thúc đẩy xu hướng kinh tế mới – bền vững hơn, thân thiện hơn.

#2. Chương trình tặng sách điện tử CÙNG TĨNH TẠI ĐỌC SÁCH ĐỢI DỊCH QUA

Ngay sau khi KINH TẾ HỌC THIÊNG LIÊNG ra mắt, dịch bệnh Covid-19 ập đến, hoành hành ở các tỉnh miền Nam và lan ra khắp cả nước. Shipping bị đình trệ, nhiều bạn gặp khó khăn tài chính, không thể đặt sách như trước, chúng mình quyết định tặng e-book toàn bộ các đầu sách do Book Hunter xuất bản. Chương trình tặng này đã giúp cho nhiều bạn đọc có thể tiếp cận sách của Book Hunter trong hoàn cảnh khó khăn của cả nước.

Tìm hiểu thêm : Book Hunter tặng ebook tới các độc giả, cùng nhau tĩnh tại đợi dịch qua nhé! – The BOOKHUNTER

#3. Tổ chức các chuỗi sự kiện online

Cũng trong đợt dịch, chúng mình chuyển đổi hoàn toàn các sự kiện offline sang online. Với một loạt sự kiện lấp đầy những buổi tối cuối tuần như Giao – thảo luận văn hóa, Phê Thơ – bàn về thơ ca, Reading with me – giới thiệu sách, Therapy for Brainwork – chăm sóc sức khỏe cho những ai chuyên lao động trí óc…, Book Hunter đã trở thành một trong số các đơn vị tổ chức sự kiện online chất lượng, sáng ngang cùng với Cà Phê Thứ Bảy, Midnight Talks… tạo ra một bầu không khí học thuật sôi động trên Internet.

Để cập nhật thông tin các sự kiện mới nhất trong năm 2022, hãy like & follow Fanpage: Book Hunter Lyceum | Facebook

Để xem bản ghi hình các sự kiện của Book Hunter, hãy subscribe Youtube: Book Hunter – YouTube

#4. Chính thức ra mắt Tạp chí điện tử Book Hunter

Kèm với đó là ra mắt chính thức Tạp chí điện tử Book Hunter với tập hợp các bài dịch, bài nghiên cứu kỳ công với nhiều lĩnh vực trong đời sống. Tạp chí điện tử Book Hunter hiện nay đã nhận được nhiều lượt đăng ký từ nhiều bạn đọc trên cả nước và quốc tế.

#5. Điểm sách hay tại thị trường sách Việt Nam và thế giới

Để thúc đẩy thị trường sách nâng cao chất lượng nội dung, Book Hunter chúng mình đã tổ chức hoạt động điểm sách hay trong nước, sách hay tiếng Anh và sách hay tiếng Trung. Hứa hẹn trong năm tới chúng mình sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động điểm sách với nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Theo dõi tin điểm sách tại website: Home – BOOKHUNTER – Đọc để nhận thức một thế giới đa chiều (bookhunterclub.com)

#6. Hỗ trợ kênh đọc sách cho trẻ em Book Adventure of Lily

Đây cũng là khoảng thời gian Book Hunter chúng mình hỗ trợ bạn nhỏ Lily mở kênh Youtube Book Adventure of Lily để giới thiệu những cuốn sách thiếu nhi hấp dẫn tới các em nhỏ trên khắp cả nước và khuyến khích các em nhỏ đọc sách nhiều hơn.

Theo dõi và subscribe kênh Youtube Book Adventure of Lily: Cuộc phiêu lưu cùng sách kỳ diệu của Lily – YouTube

#7. Cùng Lily xuất bản bộ sách tranh NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ

Bên cạnh đó, chúng mình cũng đồng hành với Lily và gia đình em để dịch và xuất bản bộ sách NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ. Bộ sách tranh 3 cuốn kể về hành trình trở thành vệ thần của Jack Frost, Người Cung Trăng và Thần Mộng Mơ. Ra mắt vào dịp Giáng Sinh 2021, bộ sách đã được bán với tốc độ chóng mặt : hơn 1000 bộ ngay khi ra mắt. Bộ sách tranh được đánh giá cao bởi hình ảnh đẹp, lời dịch trong sáng và bay bổng, và cốt truyện đầy tính triết học.

Hiện tại, chúng mình còn đang tổ chức cuộc thi Viết & Vẽ cùng các Vệ thần. Mỗi tháng sẽ có một cuộc thi với chủ đề khác nhau. Các bạn tìm hiểu về cuộc thi đầu tiên tại đây nhé: Cuộc thi Viết & Vẽ cho các bạn nhỏ: Ước mơ sẽ thành hiện thực – The BOOKHUNTER

Với dự án sách NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ, Lily không chỉ giới thiệu bộ sách tranh diệu kỳ này đến với các bạn đọc Việt Nam, mà Lily và gia đình của dịch giả nhí còn đóng góp thúc đẩy hoạt động đưa sách về nông thôn của chương trình Sách Hóa Nông Thôn.

#8. Cùng Sophia Ngo dịch và ra mắt tác phẩm kinh điển BHAGAVAD GITA

Và những ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, chúng mình kịp ra mắt cuốn sách thiêng kinh điển của văn hóa Hindu: Bhagavad Gita. Bhagavad Gita là đoạn đối thoại siêu hình giữa Krishna và Arjuna bàn về hành động không bám chấp. Khác với nhiều bản dịch Bhagavad Gita khác, bản dịch này có sự tham chiếu với bản Kinh Về Nỗ Lực Hợp Nhất – được các học giả cho là bản kinh Gita gốc. Cuốn sách nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều độc giả khó tính và các đơn vị phân phối sách chất lượng cao. Cuốn sách là sự mở đầu cho Tủ Sách Siêu Hình của Book Hunter.

#9. Hỗ trợ Dự án KEEP BẾN EN

Và dù mải mê với sách vở, chúng mình cũng không quên góp phần hiện thực hóa những gì đã đọc và học được. Chúng mình tham gia hỗ trợ và thúc đẩy Dự án truyền thông vận động bảo vệ rừng quốc gia Bến En tại Thanh Hóa, ngăn chặn những sai phạm có thể xảy ra khi chính quyền Thanh Hóa và Sun Group phối hợp xây dựng Khu du lịch sinh thái Bến En.

Tìm hiểu thêm về dự án tại đây: Keep Bến En – Bảo tồn Bến En (keepbenen.help)

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '#Lạ chưa??? "NẾU BẠN YÊU THIÊN NHIÊN, HÃY TRÁNH XA KHỎI NÓ" -EDWARD GLAESER KEEP BEN EN'

Vậy là Book Hunter chúng mình đã đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập bằng rất nhiều khởi đầu mới! Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng chúng mình trong suốt thời gian vừa qua!

Chúng ta sẽ cùng nhau bước vào năm Nhâm Dần 2022, để cùng tái tạo cuộc sống trong từng suy nghĩ và hành động nhé!

Add comment: