Mentoring 1-1: Yoga Trị Liệu – Từ Lý thuyết đến Thực hành

1st of Juny

Luyện tập trực tiếp với Sophia Ngo

Khóa học hướng dẫn trực tiếp cho cá nhân về Yoga Trị Liệu – Từ Lý Thuyết đến Thực Hành bao gồm các bài tập yoga và lý thuyết liên quan tới những kiến thức giải phẫu cơ bản có hệ thống về thể; giúp học viên hiểu đúng về cơ thể, nắm được thể trạng của bản thân và tuỳ từng thời điểm và bối cảnh có thể tự nhận biết được động tác nào, tập với cường độ nào sẽ phù hợp với mình, để mỗi học viên đều có thể trở thành huấn luyện viên tự thân.

Đối tượng của khóa học

– Người có vấn đề vai cổ gáy, đau mỏi lưng
– Người tập luyện thể thao cường độ cao
– Người có dấu hiệu mệt mỏi không rõ lý do, mất ngủ
– Người có vấn đề về hơi thở, tim, phổi hoạt động kém
– Người có vấn đề về tiêu hóa, ăn uống không ngon miệng, khó tiêu, đầy hơi,…
– Người mong muốn trở thành HLV Yoga Trị liệu nghiêm túc và có trách nhiệm


Lộ trình học

Hình thức: Offline tại Book Hunter – 81B ngõ 592 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội. Học viên ở các quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm có thể thỏa thuận với giảng viên để thực hành tại nhà.

Yêu cầu: Cam kết tự thực hành thêm tại nhà theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất

Đảm bảo: Không tiết lộ thông tin cá nhân của học viên

Lịch học: Linh hoạt tùy vào thỏa thuận của người hướng dẫn và học viên

Học phí: 5.000.000 VNĐ

Ưu đãi: 10% với học viên đã từng tham gia các khóa học của Book Hunter hoặc Sophia Ngo Therapy.

Thực hành Yoga Trị LiệuKhởi động khớp và mở lồng ngực (3 buổi): Tăng dần dung tích thở. 1 hơi thở tương ứng với 1 lần đổi động tác. Mỗi động tác thực hiện trong 10 nhịp, nhịp cuối mỗi bên giữ 10 giây thở bình thường.
Bổ sung động tác chào mặt trời hoặc chào mặt trăng (3 buổi tiếp theo): Tùy vào thời tiết, các học viên sẽ được tập bài Chào Mặt Trời hoặc Chào Mặt Trăng. Đối với các bài tập lẻ khác, tăng thời gian dừng giữa mỗi động tác thêm 3 giây. Ví dụ thở ra nghiêng trái, giữ 3 giây, hít vào thu về giữa, thở ra nghiêng phải, lại giữ 3 giây.
Tĩnh tâm trong các động tác Yoga (Các buổi còn lại): Tăng lên từ 2-3 vòng mặt trời hoặc mặt trăng. Tăng dung tích tối đa đối với học viên ở các động tác cơ.
Lý thuyết Yoga và cơ thể ngườiHệ tuần hoàn và hệ hô hấp: Cơ chế vận hành của hệ tuần hoàn và hệ hô hấp, giải phẫu mũi, một số kiểu thở cơ bản và công dụng, một số nguyên tắc cơ bản khi tập yoga, tại sao cần thở bù oxy đan xen khi tập.
Phân loại tạng người theo Ayurveda
Hệ bạch huyết: Cơ chế vận hành, các khu vực ách tắc phổ biến của hạch bạch huyết, tự massage và tập các động tác đơn giản để lưu thông hệ bạch huyết
Mắt – Hệ thần kinh và xương sống: Giải phẫu hệ thần kinh, tầm quan trọng của xương sống linh hoạt, mắt và các lưu ý khi dưỡng mắt
Hệ tiêu hóa: Giải phẫu hệ tiêu hóa, mối liên hệ giữa phổi và hệ tiêu hóa, thở đúng giúp giảm trào ngược, tự massage ổ bụng kích thích tiêu hóa, giảm trào ngược và chướng bụng.
Khớp – gân: Các loại khớp, gân và cấu tạo; một số lưu ý trong bảo dưỡng khớp, gân giúp tăng tuổi thọ khớp và phòng loãng xương
Tay – vai – cổ – gáy: Giải phẫu bàn tay, cánh tay, vai, gáy, lưng trên; vấn đề thường gặp với tay và vai khi ngồi làm việc máy tính và khắc phục; tầm quan trọng của giải cơ và một số điểm đau điển hình ở khu vực lưng trên, vai, gáy.
Lưng dưới – cơ bụng: Giải phẫu cơ bụng & lưng dưới; sự khác biệt giữa cơ bụng nam & nữ; béo bụng và đau lưng; lỗi cơ bản khi tập cơ bụng; một số dáng ngồi cần tránh.
Xương chậu và sức khỏe sinh sản: Giải phẫu khung xương chậu; lệch khung xương chậu ảnh hưởng sức khỏe sinh sản; một số tư thế gây lệch xương chậu.
Cơ mông – cơ đùi – chân và đau dây thần kinh tọa: Giải phẫu cơ mông, đùi, chân; một vài nguyên nhân cơ bản do thói quen xấu gây đau dây thần kinh tọa; tĩnh mạch và bắp chân; thiếu máu não do đâu; tự massage chân phòng giãn tĩnh mạch.

Địa chỉ nhà

Rynek Glowny, 31-042 Kraków

GPS

50.0620188, 19.9391757

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ THEO FORM BÊN CẠNH