Xây dựng nền tảng dịch thuật (Online Workshop chuyên sâu)

Online Workshop chuyên sâu

Dịch thuật thực sự là một nghệ thuật, một quá trình sâu sắc và phức tạp hơn nhiều so với việc chỉ đơn thuần chuyển ngữ từ này sang từ khác. Khi dịch một văn bản, bạn không chỉ cần hiểu ngôn ngữ, mà còn phải hiểu sâu sắc ngữ nghĩa và tinh thần của nó. Điều này đòi hỏi sự tra cứu cẩn thận, phân tích và phán đoán sáng suốt.

Mỗi từ ngữ, mỗi cấu trúc câu trong ngôn ngữ gốc đều chứa đựng những nghĩa cụ thể và sắc thái riêng. Đôi khi, một từ đơn giản trong ngôn ngữ này có thể không có từ tương đương chính xác trong ngôn ngữ kia. Đó là lúc bạn cần sử dụng khả năng phán đoán của mình để tìm ra cách diễn đạt phù hợp nhất, sao cho truyền tải đúng và đủ nghĩa của bản gốc.

Khóa học chuyên sâu XÂY DỰNG NỀN TẢNG DỊCH THUẬT cung cấp các nguyên tắc căn bản trong dịch thuật Anh – Việt thông qua thực hành trực tiếp dựa trên bản dịch mỗi học viên tự chọn. Đây là khóa học Cấp Độ 2, chỉ dành cho những học viên đã trải qua khóa học Cấp độ 1: NHẬP MÔN DỊCH THUẬT hoặc hoàn thành bài kiểm tra của Book Hunter.

Khóa học được tổ chức Online qua Google Meet, diễn ra liên tiếp vào các sáng và chiều Thứ Bảy và Chủ Nhật. Tuyển sinh 1 lần/quý.

Người hướng dẫn: Dịch giả LÊ DUY NAM – CEO & Quản lý dịch thuật của Book Hunter

NỀN TẢNG
DỊCH THUẬT

Khóa học Online 4 buổi liên tiếp

2.000.000 VNĐ
4 buổi: 120 phút/buổi
1 bài tập thực hành chuyên sâu
Cơ hội trở thành CTV thường xuyên dịch bài cho Book Hunter

Lịch trình

  • 9h30 sáng Thứ Bảy – Buổi 1: Xác định chủ đề dịch thuật phù hợp & tự tìm bài dịch
  • 14h00 chiều thứ Bảy – Buổi 2: Tra cứu kiến thức liên quan đến chủ đề cần dịch
  • 9h30 sáng Chủ Nhật – Buổi 3: Luyện tập Đọc Hiểu văn bản cần dịch & dịch thuật
  • 14h00 chiều Chủ Nhật – Buổi 4: Hướng dẫn cách tự đọc soát

Về Cộng tác viên dịch bài thường xuyên cho Book Hunter

Book Hunter được thành lập năm 2011 và chính thức hoạt động công khai với website bookhunterclub.com, được biết đến như một cộng đồng chia sẻ tri thức cung cấp kiến thức có uy tín trong nhiều lĩnh vực. Năm 2023, Book Hunter thực hiện một cuộc chuyển đổi website với diện mạo, định hướng và tên miền mới: https://bookhunter.vn/ đã từng bước sàng lọc và hướng tới nội dung chuyên sâu hơn, chất lượng hơn.

Các cộng tác viên dịch thuật và viết bài luận, đội ngũ hoạt động chính thức của Book Hunter hiện nay đều trưởng thành trong quá trình đóng góp bài cho website https://bookhunter.vn/ . Các cộng tác viên dịch thuật và viết bài luận, đều được nhận thù lao, đề danh chính thức và được hỗ trợ phát triển sự nghiệp cá nhân.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ THEO FORM BÊN CẠNH    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *