Yoga từ Truyền thống đến Hiện đại

Offline Event

Mời bạn đọc tham gia thảo luận về chủ đề YOGA TỪ TRUYỀN THỐNG ĐẾN HIỆN ĐẠI cùng Sophia Ngo, chuyên gia Yoga và Ayurveda, đồng thời cũng là dịch giả của các cuốn sách Yoga Sutra“, “Bhagavad Gita”, “Thực hành yoga hiện đại” và “Ayurveda – Nền tảng dưỡng sinh Ấn Độ” do Book Hunter thực hiện xuất bản. Sự kiện sách được tổ chức vào sáng ngày 7 tháng 7 sắp tới tại Đu Đủ Garden. Tại buổi thảo luận, người tham dự sẽ tìm hiểu về lịch sử phát triển của yoga qua những văn bản cổ và tài liệu nghiên cứu hiện đại.

Thông tin sự kiện

Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 7 tháng 7 năm 2024

Địa điểm: Đu Đủ Garden – Cuối ngõ 41 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Diễn giả: Sophia Ngo

Vào cửa tự do. Quý khách vui lòng tự thanh toán đồ uống với quầy. Để thuận tiện cho việc phục vụ, các bạn vui lòng đăng ký tham gia bằng cách điền thông tin theo form dưới đây hoặc nhấn Đăng Ký nếu đã có tài khoản trên Book Hunter Lyceum.

ƯU ĐÃI 20% KHI MUA SÁCH TẠI SỰ KIỆN

Về Sophia Ngo và dự án sách về Yoga & Ayurveda do Book Hunter thực hiện xuất bản

Sophia Ngô, một dịch giả và nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực Yoga và Ayurveda, đã cống hiến nhiều năm để mang những tác phẩm kinh điển của Ấn Độ đến với độc giả Việt Nam. Với nền tảng học vấn từ Học viện Yoga Mumbai chi nhánh Thái Lan, cô đã dịch thuật và giới thiệu nhiều văn bản quan trọng, giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn về triết lý và thực hành Yoga. Sự tận tụy và đam mê của Sophia Ngô đã đóng góp quan trọng vào việc phát triển và lan tỏa kiến thức về Yoga tại Việt Nam​.

Yoga là gì? Yoga của ngày nay đã có nhiều thay đổi so với Yoga truyền thống. Ban đầu, Yoga tập trung vào việc kiểm soát hơi thở, thiền định và nhận thức tâm linh, nhấn mạnh sự kết hợp giữa thân, tâm và linh hồn để đạt được giải thoát và nhận thức chân ngã. Trong thế kỷ 20, Yoga được phổ biến mạnh mẽ ở phương Tây và bắt đầu thay đổi để phù hợp với nhu cầu hiện đại, tích hợp các yếu tố thể chất và sức khỏe, tập trung vào sự linh hoạt, sức mạnh và thể lực. Điều này dẫn đến một sự thay đổi trọng tâm từ việc tu tập tâm linh sang việc cải thiện thể chất và tinh thần thông qua các bài tập yoga.

Tuy nhiên, sự phổ biến rộng rãi của Yoga hiện đại cũng mang lại những biến tướng sai lệch với Yoga truyền thống. Nhiều hình thức Yoga hiện nay tập trung vào các khía cạnh thương mại, mất đi sự kết nối với triết lý và thực hành tâm linh nguyên bản. Để hiểu đúng Yoga là gì, ta cần quay về cội nguồn, nghiên cứu các văn bản cổ và thực hành theo các phương pháp truyền thống. Điều này giúp duy trì sự tinh túy của yoga, đảm bảo rằng Yoga không chỉ là một phương pháp rèn luyện thể chất mà còn là con đường hướng đến sự cân bằng và giác ngộ tâm linh.

Trên con đường truy nguyên cội nguồn và ý nghĩa thực sự của Yoga, Sophia Ngo đã lựa chọn dịch các văn bản cổ và nghiên cứu hiện đại về Yoga để thấu hiểu bộ môn tu tập cổ xưa này. Hợp tác với Book Hunter, dự án dịch và nghiên cứu về Yoga và Ayurveda với sự đóng góp của Sophia Ngo hiện bao gồm 5 tác phẩm: “Bhagavad Gita và văn bản gốc”, “Yoga Sutra”, “Đạo tu Yoga”, “Thực hành Yoga hiện đại” và “Ayurveda – Nền tảng dưỡng sinh Ấn Độ”. Bộ sách cung cấp một cái nhìn toàn diện về cả khởi nguồn và sự thay đổi của Yoga từ truyền thống đến hiện đại, bộ sách giúp người đọc hiểu sâu về sự tiến hóa của Yoga qua thời gian, bên cạnh đó là những kiến thức cơ bản về Ayurveda và sự tương hỗ giữa hai bộ môn. Đây là tập tài liệu quý báu cho những ai muốn khám phá và trải nghiệm Yoga một cách toàn diện, từ cội nguồn triết lý đến các ứng dụng thực tế trong cuộc sống hiện đại​.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT

ĐĂNG KÝ THEO FORM BÊN CẠNH    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *