Bộ sách tranh Những Vệ Thần Của Tuổi Thơ của William Joyce - tác giả của Toy Story, Meet the Robinsons, Epic, A bug's life

“Những vệ thần của tuổi thơ” bao gồm 3 cuốn sách tranh khổ 25.4 cm X 25.4 cm.

Bao gồm:

  • NGƯỜI CUNG TRĂNG
  • JACK FROST
  • THẦN MỘNG MƠ

Nằm trong Tủ sách Buồm Trăng 

Được cấp phép bởi NXB Đà Nẵng, 2021

Giá : 240.000 VNĐ (Trọn bộ)

Phí ship: 30.000 (Toàn Quốc)

Chính thức phát hành: 12 tháng 12 năm 2021

Tác giả: William Joyce

Dịch giả: Lily (Hà Thủy Nguyên hiệu đính)

Bộ sách tranh Những Vệ Thần Của Tuổi Thơ - ý tưởng gốc cho "Sự trỗi dậy của các vệ thần" - bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Dreamworks

Mùa Giáng Sinh năm 2012, bộ phim hoạt hình kỳ công và tuyệt mỹ SỰ TRỖI DẬY CỦA CÁC VỆ THẦN được công chiếu, đã chinh phục không chỉ các em nhỏ mà còn cả những người lớn với tâm hồn nhạy cảm và sự thích thú với những điều đẹp đẽ. 

Cội nguồn ý tưởng của bộ phim được xây dựng chính từ bộ 3 cuốn sách tranh NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ và bộ tiểu thuyết 5 cuốn (hiện cũng đang được đội ngũ Book Hunter tổ chức dịch).

Câu chuyện bắt đầu khi Pitch Vua Ác Mộng tấn công và hủy hoại Kỷ Nguyên Vàng: Người Cung Trăng mất đi gia đình hạnh phúc của mình và trở thành em bé lưu lạc với chiếc buồm trăng nay đã trở thành mặt trăng. Từ mặt trăng, Người Cung Trăng tìm kiếm các vệ thần có trong ký ức thời thơ bé của mình, những người đã từng trải qua Kỷ Nguyên Vàng, đó là Jack Frost và Thần Mộng Mơ. 

Bộ sách tranh NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ gồm 3 cuốn:

Người Cung Trăng là vị vệ thần đầu tiên lắng nghe và bảo vệ trẻ thơ trên Trái Đất, vị vệ thần đã đánh thức các vệ thần khác. Trước khi trở thành vệ thần, Người Cung Trăng cũng như bao nhiêu em bé khác, có một gia đình hạnh phúc tại Kỷ Nguyên Vàng. Nhưng rồi, Pitch – Vua Ác Mộng đã tấn công và hủy hoại Kỷ Nguyên Vàng, cướp đi những người thân yêu nhất của Người Cung Trăng khi cậu chỉ là một bé con chỉ biết kêu “Tút tút!” 

Cuốn sách tranh nhỏ 72 trang với tựa đề “Người Cung Trăng” kể lại hành trình trở thành vệ thần của em bé lưu lạc từ Kỷ Nguyên Vàng ấy.

Người Cung Trăng không “lộ diện” trong bộ phim “Sự trỗi dậy của các vệ thần”, nhưng luôn xuất hiện thầm lặng qua ánh trăng. Và chính ánh trăng đã đánh thức ký ức và sức mạnh bên trong mỗi vệ thần của tuổi thơ. 

Thần Mộng Mơ hay còn được gọi là Sandman gây ấn tượng trong bộ phim “Sự trỗi dậy của các vệ thần” bởi vẻ ngoài đáng yêu và sức mạnh kỳ vĩ. Màu cát vàng từ phép thuật của Thần Mộng Mơ đã tạo nên những thước phim đẹp nhất của siêu phẩm. 

Thần Mộng Mơ vốn là người bảo vệ các giấc mơ và hiện thực hóa các giấc mơ ở Kỷ Nguyên Vàng. Trong trận chiến với Pitch, Thần Mộng Mơ đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh, rơi vào giấc ngủ sâu miên viễn. Người Cung Trăng đã đánh thức Thần Mộng Mơ và giao cho chàng nhiệm vụ bảo vệ giấc mơ cho trẻ thơ trên Trái Đất.

60 trang sách sách tranh “Thần Mộng Mơ” đẹp kỳ ảo và sáng rực rỡ, dẫn đường cho người lớn và trẻ nhỏ đối diện với nỗi sợ hãi và cơn ác mộng của chính mình.

Cậu bé Jack Frost tinh nghịch, tâm điểm của bộ phim “Sự trỗi dậy của những vệ thần” có một quá khứ đẹp đẽ và anh dũng. 

Không giống như nội dung trong phim, cuốn sách tranh 60 trang “Jack Frost” kể về một quá khứ khác của Jackson phủ băng mọi nẻo.

Vốn là người bảo vệ cho Người Cung Trăng khi còn nhỏ với cái tên Ánh Đêm, Jack Frost đã chiến đấu anh dũng đến phút cuối chống lại Pitch Vua Ác Mộng và rơi xuống Trái Đất. Nếu Thần Mộng Mơ chìm trong giấc ngủ vàng miên viễn thì Ánh Đêm bị đóng băng và khi thức dậy, cậu mất đi toàn bộ ký ức. 

Cuốn sách tranh kể về con đường Jack Frost trở thành vệ thần và chọn cuộc đời bảo vệ các em nhỏ như Ánh Đêm đã bảo vệ Người Cung Trăng. 

 

Về tác giả và dịch giả

Tác giả William Joyce, người đã sáng tạo nên Toy Story, Robots, Epic, A bug's life, Meet the Robinsons...

Nếu bạn đã từng yêu thích các phim hoạt hình nổi tiếng như “Rolie Polie Olie”, “Toy Story”, “A Bug’s Life”, “Robots”, “Meet the Robinsons”, “Epic”… thì tức là bạn đang yêu thích các ý tưởng của tác giả William Joyce đó!

William Joyce đã viết và minh họa 50 cuốn sách kinh điển và bán chạy nhất cho trẻ em, đồng thời viết, sản xuất, thiết kế nhiều bộ hoạt hình lớn cho 20th Century Fox, Dreamworks và Disney. Ông bắt đầu sự nghiệp với công việc lên ý tưởng câu chuyện và thiết kế cho “Toy Story” và “A Bug’s Life” của Pixar; và từ đó tới nay ông đã hoàn hiện một quy trình hoàn hảo để có thể xóa nhòa ranh giới giữa truyện kể và hoạt hình.

Năm 2012, khi Joyce thành lập Moonbot Studios tại quê hương Shreveport của mình, Joyce đã thừa nhân rằng đây là động thái trái ngược lại quy chuẩn của Hollywood. Ông giải thích rằng ông nhận được nhiều sức mạnh và nguồn cảm hứng từ Shreveport, thành phố lớn thứ 106 của nước Mỹ. Ông đã chia sẻ lý do dẫn đến thành công của Moonbot Studios:

“Chúng tôi đã chiêu mộ được một số tài năng trẻ xuất sắc nhất nước Mỹ. Họ thích tinh thần của chúng tôi, gu ăn mặc mộc mạc của chúng tôi, nhưng hơn bất cứ điều gì khác, họ thích những câu chuyện mà chúng tôi muốn kể… Kể chuyện hay là trọng tâm của mọi thứ tôi từng làm. Và tôi muốn nó trở thành DNA của Moonbot.” Joyce nói thêm: “Phi hành đoàn trẻ của chúng tôi giống như những samurai sáng tạo. Họ không bao giờ nao núng. Họ không bao giờ chùn bước. Nếu tôi yêu cầu điều bất khả thi, họ vẫn lạnh sống lưng và không sợ hãi rồi làm những gì phải làm. Chỉ đạo họ là điểm sáng trong sự nghiệp của tôi.”

Lily (tên thật: Hồ An Nhiên), là em bé đáng yêu đã dũng cảm mở kênh Youtube chia sẻ những cuốn sách mà em đọc tới các bạn nhỏ. 

Một cơ duyên đã đưa Lily đến với Book Hunter trong những năm tháng dịch bệnh đeo đuổi vừa qua. Thế là, thay vì Lily đã biến những ngày ở trong bốn bức tường ngày giãn cách thành cuộc phiêu lưu chữ nghĩa và trí tưởng tượng thông qua dịch bộ ba cuốn sách NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ. 

Hiện Lily đang theo học bậc tiểu học tại Vinschool.