Tập thơ Đi săn mùa thu - Chặng đường chuyển hóa tinh thần của các cây bút Book Hunter

Đi săn mùa thu dày 128 trang khổ 12X20,5cm

Nằm trong Tủ sách Book Hunter

Được cấp phép bởi NXB Hội Nhà Văn, 2019

Giá sách: 85.000 VNĐ

Phí ship: 25.000 VNĐ (Nội thành hà Nội) – 35.000 VNĐ (Toàn quốc)

Chính thức phát hành: 20 tháng 11 năm 2019

Tác giả: Dương – Minh Hùng – Hà Thủy Nguyên

Đặt sách tại đây:

Tâm sự về những bài thơ trong Đi săn mùa thu của bút nhóm Book Hunter

Dương

Trong mắt tôi, thế giới này, xã hội này đầy mâu thuẫn. Người ta rao giảng và tôn vinh tình yêu, niềm tin, sự chung thủy,… nhưng để sinh tồn, đôi khi người ta lại khuyên bạn cất tất cả những thứ ấy đi. Ngày bé, bạn được dạy để đứng thẳng lưng, còn khi lớn lên, bạn được dạy để quỳ gối xuống. Đến một ngày khác, ai đó sẽ buộc bạn phải vứt bỏ trái tim, vứt bỏ lý trí của mình. Tôi lớn lên với duy nhất một điều tâm niệm: Dù thế giới đảo điên, dù có hàng trăm, hàng nghìn điều muốn tôi gục ngã, tôi vẫn sẽ đứng dậy, thẳng lưng, ngẩng cao đầu và đi tiếp. Tôi sẽ bước qua những rào cản, sẽ ngắm nhìn những cảnh tượng đẹp đẽ trên đường dưới ánh hoàng hôn, sẽ say mê, sẽ cuồng loạn, sẽ vui vẻ hoặc sẽ buồn đau. Và trên con đường dài ấy, tôi tin những người có cùng suy nghĩ sẽ gặp được nhau.

Minh Hùng

Tôi sinh ra giữa mùa thu. Năm tháng dằng dặc trôi qua, mùa thu mỗi năm mỗi nhạt, có khi chưa thỏa mong chờ đã lướt vội qua tay. Đôi lần, trong những khắc nằm mơ hay một đêm trằn trọc, tôi bỗng thấy cả mùa thu xa xôi cựa dậy trong lòng. Mỗi bài thơ ở đây là một cánh chim mà tôi thả tung lên khung trời cao rộng, những mong mỗi nhịp đập cánh là một lần nó đến gần hơn với bầu trời thu mơ ước.

Hà Thủy Nguyên

Tôi luôn cảm thấy mình không thuộc về thế giới này, dù thế giới này khiến tôi bận tâm tới mức tôi chẳng thể nghĩ về điều gì khác ngoài nó. Tôi luôn thích đóng cửa nằm dài trên chiếc ghế đi văng gỗ trong căn phòng sách của Book Hunter, không để bất cứ ánh sáng mặt trời, hay cơn gió, hay giọt mưa, hay sinh vật nào bên ngoài… xâm nhập; và trải nghiệm tâm trí của mình bay lượn khắp nơi, bay vào quá khứ, bay vào tương lai… Rồi khi ngồi nhổm dậy, tôi nhận ra rằng tôi đang ở trong hiện tại. Rất ít khi tôi cảm thấy mình đang sống, những lúc ấy là thời điểm quá khứ và tương lai tuôn chảy thành những câu thơ, câu văn. Tôi chính là người đến từ thế giới của cái chết để nói về sự sống.
 
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on google
Google+